วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ขนมบ้าบิ่น



ขนมบ้าบิ่น
ส่วนผสม
1. แป้งข้าวเหนียว
2. แป้งข้าวเจ้า 1/4 ช้อนชา
3. มะพร้าวทึนทึกขูด 3 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
5. น้ำลอยดอกไม้ 1 ช้อนโตีะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำลอยดอกไม้กับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ให้น้ำเชื่อมเหนียวข้นแล้วยกลงพักไว้
2. ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า มะพร้าวทึนทึกขูดเข้าด้วยกัน
3. ผสมแป้งกับน้ำเชื่อมเข้าด้วยกัน เทใส่ถาดให้หน้าขนมเรียบเสมอกัน
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ จนขนมสุก มีผิวหน้า ขนมเกรียมเหลืองจัดยกลงตัดเป็นรูปต่างๆ ตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น