วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

อาหารฝีมือแม่ : ผัดโป๊ยเซียน










อาหารฝีมือแม่ : ผัดโป๊ยเซียน
ส่วนประกอบและเครื่องปรุง

ผัด 8 อย่างครับ

1. ผักกาดขาว

2. หอมหัวใหญ่

3. เห็ดหูหนูดำ

4. หมูหั่นชิ้น

5. กระเทียม

6. ขึ้นฉ่าย

7. กุ้งแห้ง

8. วุ้นเส้น

หอมหัวใหญ่ซอย, เห็ดหูหนูดำ
กุ้งแห้ง + กระเทียมสับ หมูหั่นชิ้น + วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันเม็ดทานตะวัน ใส่กระเทียมทอดให้เหลือง ใส่หมูชิ้น ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวเห็ดหอม, ซอสหอยนางรม ใส่ผักกาดขาวลงผัดใส่เห็ดหูหนูดำใส่กุ้งแห้งที่แช่น้ำจนนิ่มใส่หอมหัวใหญ่ใส่วุ้นเส้น ใส่ขึ้นฉ่ายแล้วตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น