วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ขนมกรวย





ขนมกรวย
ส่วนผสม
1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
2. แป้งถั่วเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปึก 3/4 ถ้วยตวง
4. น้ำ 1 ถ้วยตวง
5. หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง
6. เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งถั่วเขียวให้เข้ากันเติมน้ำทีละน้อย นวดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำตาลปึกลงไป
2. แล้วนวดต่อ จนน้ำตาลและแป้งเข้ากันดีแล้วเติมน้ำลงไปให้หมดคนให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งข้าวเจ้าเกลือป่นลงไปในหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
4. หยอดส่วนผสมข้อ 1 ลงในกรวยใบตองที่เตรียมไว้ แล้วหยอดส่วนผสมข้อ 2 ลงไปประมาณ 3/4 ของกรวย เสียบกรวยลงในรูของรังถึง โดยเว้นที่ไว้ให้มีช่องว่างให้ไอน้ำขึ้นด้วยนึ่งในน้ำเดือดให้แป้งสุกแล้วพักไว้ให้เย็นจึงจัดใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น