วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

หอยแมลงภู่อบหม้อดิน


ส่วนผสม

หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ 1 กิโลกรัม

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

ใบโหระพาเด็ดแล้ว 1 ถ้วยตวง

ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น

ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ

ข่าหั่นแว่น 1 ถ้วย

พริกสด 1 ถ้วยเล็ก


วิธีทำ

1. ทำความสะอาดหอยแมลงภู่ให้สะอาด แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ

2. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่หม้อ อบจนหอยสุก ฝาอ้าออก รับประทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น