วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

อาหารภาคใต้ ยอดเหรียงต้มกะทิ


อาหารภาคใต้ ยอดเหรียงต้มกะทิ
ส่วนผสม
• กะทิ 3 ถ้วยตวง
• ยอดเหรียงเด็ดก้าน 4 ถ้วยตวง
• กุ้งสดปอกเปลือก 400 กรัม
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ต้มกะทิพอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา กะปิ พอเดือดใส่ยอดเหรียง กุ้ง ชิมรสให้มีรสเค็มนำ พอเดือดยกลง
2. จัดเสิร์ฟ ขณะที่ร้อนจัด

เคล็ดลับการทำให้หรอย
• ควรเด็ดส่วนก้านแข็งของยอดเหรียงออก
• หากไม่ชอบกะปิ ไม่ต้องใส่ก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น