วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ลาบ หูหมูและลิ้นหมู







ลาบ หูหมูและลิ้นหมู
หูหมู กรุบๆ ลิ้นหมู เนื้อนิ่ม นำมาทำยำอร่อยดี
ครั้งนี้ลองมาทำลาบทานดูจัดการหั่น หูหมูและลิ้นหมูให้เป็นชิ้นเล็กก่อน เพื่อว่าจะได้คลุกกับเครื่องลาบได้ทั่วถึง นำหูหมู ลิ้นหมู ไปรวนในกระทะก่อน ใส่น้ำไปนิดหน่อย นำมาใส่เครื่องลาบ ได้แก่ หอมแดง พริก ต้นหอมซอย ใบมะกรูดซอย คลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลาและมะนาว ใส่ ข้าวคั่วเป็นลำดับสุดท้าย ลาบต้องทานกับข้าวเหนียว

ที่มาจาก คุณ swin พันทิป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น