วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เส้นบะหมี่ไข่







เส้นบะหมี่ไข่

ส่วนผสม

แป้งสาลี 500 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เกลือ 1/2 ช.ช.
น้ำตาลทราย 1/4 ช.ช.
น้ำ 1/2 ถ้วย
โซดาไบคาบอเนต 1 ช.ช.

วิธีทำ

1.นำ แป้งสาลี+ไข่ไก่+เกลือ+น้ำตาล+น้ำ+โซดาไบคาบอเนต ใส่ลงในภาชนะ รวมกัน
2.นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จนเนียน แล้วพักไว้ 30 นาทีค่ะ

30นาทีผ่านไป~

3.นำแป้งที่พักไว้มารีดเป็นแผ่นให้บาง

4.ตัดเป็นเส้นตามต้องการค่ะ

5.นำไปลวก จะทำเป็นบะหมี่แห้ง,น้ำ ก็ตามสะดวกค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น