วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ปลาไข่ชุปแป้งทอด





สูตรปลาไข่ชุปแป้งทอด

วัตถุดิบ:ปลาไข่ 500 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งโกกิ 100 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มไก่หรือซอสมะเขือเทศหรือซอสพริก

เครื่องปรุง:แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งโกกิ
ซีอิ้วขาว
น้ำมันพืช

ขั้นตอนการทำ

1. นำปลาไข่มาล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
2. นำไข่มาตีให้ฟูแล้วนำแป้งลงผสม ใส่ซีอิ้วขาว
3. นำปลาลงคลุกเคล้าให้เข้ากับแป้งที่ผสมไว้
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ไฟแรงปากกลาง นำปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ
5. ทอดจนหมดแล้วตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำจิ้ม


เคล็ดลับ: ทอดปลาใช้ไฟแรงจะทำให้กรอบนอกนุ่มใน
แป้งที่ชุปควรใส่ไข่ลงไปจะทำให้กรอบนอกนุ่มใน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น