วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ป่นเห็ด นางฟ้า















ป่นเห็ดนางฟ้า
ครัววันนี้นำเสนอน้ำพริกทางภาคอีสานครับ ป่นเห็ดนางฟ้า หรือ ซุปเห็ดครับ ไม่เป็นการเสียเวลาเชิญทัศนากันเลยครับ
มาดูส่วนประกอบและเครื่องปรุงครับปลาทูแกะเอาแต่เนื้อ นำพริก+กระเทียม+หัวหอมซอย มาคั่วให้หอม เห็ด+มะเขือยาว ต้มในน้ำปลาร้าจนมะเขือนิ้ม
หั่น ต้นหอม+ผักชี+ผักชีฝรั่ง+สะระแหน่ รวมกัน พอได้ส่วนผสมทั้ง 3 อย่างเรียบร้อยแล้วก็ ตำ ตำ ตำในระหว่างตำส่วนผสมเข้าไปด้วยกันก็ให้ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอละเอียดไดที่ชิมได้รสชาดความอร่อยก็ตักใส่ภาชนะแต่งหน้าด้วยสะระแหน่ รับประทานกะข้าวเหนียว มีผักเคียง แอ้มด้วยแค๊บหมู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น