วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ยำหัวปลี














ยำหัวปลี
เครื่องปรุง
หัวปลี
น้ำพริกเผา
หมูบด
พริกขี้หนู พริกป่น
หัวหอม ต้นหอม ผักชี
ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้ง
มะนาว น้ำปลา น้ำตาล
พอยัง เนี่ย
อันดับแรก หั่นหัวปลี แช่น้ำก่อน (ใส่เกลือ,บีบมะนาว ลงในน้ำหน่อยนึงนะ หัวปลีจะได้ไม่ดำ )
ซอย ๆ สับ ๆ ไม่ต้องพิถีพิถัน มาก รวนหมูบด หยดน้ำพริกเผา เขย่าให้เข้ากัน
ปรุงรส (อร่อยใคร อร่อยมัน) แล้วทุกอย่างเตรียมไว้ลงไป คน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ให้เข้ากัน
เข้าที่ เข้าทาง ชิมรสอีกที เพื่อความแน่ใจ ...จากนั้นโรยถั่ว...โรยกุ้งแห้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น