วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ลูกหมูหันแบบบ้านๆอร่อย












ห่างหายไปนานไม่มีเวลาออกอากาศ..จัดซักเมนู ทำไปเรื่อยวันนี้ทำเรื่องหมูๆ

หมูหันละกัน
ส่วนประกอบเครื่องปรุง
ซอตหอย
กระเทียม
ซอตปรุงรส
ผงรสดีหมู
รากผักชี

ตามภาพเลยครับ

เราไม่หมักแล้วย่างครับ ทาไปย่างไปกินไป
นำเครื่องปรุงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ถึงคิวหมูๆไฟไม่ต้องแรงนะครับจะไหม้..ก่อนที่จะกรอบ
เราใช้ใบตะไคร้มาทำเป็นที่ทาซอส
ใช้เวลาพอสมควร ตรวจสอบเป็นระยะๆ ชั้นแรกใช้ได้ก็ปาดออกมาชิมก่อน
ปาดเสร็จอย่าลืมทาซอสด้วยจะได้เอาไว้ชิมรอบต่อไป
ทานเปล่าๆหรือกับน้ำจิ้มก็แสนจะอร่อย
ลองทำทานดูนะครับ เห็นตัวเล็กๆอย่างงี้ สมาชิกเป็นสิบยังไม่หมด
ไว้มีโอกาสจะมาทำไปเรื่อยให้ชมกันอีกนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น