วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสูตรของคุณลำตะคอง
















เครื่องเทศ สำหรับทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อค่ะ
พริกไท กระเทียม ข่า รสดี
น้ำกระเทียมดองพร้อมหัวกระเทียมดอง2หัว
เกลือ น้ำตาล ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอส
ใส่กระดูกพร้อมเศษเนื้อใส่น้ำตั้งไฟพอเดือดใส่เครื่องทั้งหมดลงไปปรุงรส
ทุบรากผักชีกับมัดใบเตยหอมใส่ลงไป
น้ำซุปเสร็จแล้วเราก็มาเตรียม กระเทียมเจียว
หอม ผักชี
ถั่วงอก ลูกชิ้นเนื้อ
ผักบุ้ง เส้นหมี่ เส้นเล็กแล้วแต่ชอบ
ตักเนื้อเปื่อยขึ้นจากหม้อน้ำซุปแล้วมาหั่นใส่ก๋วยเตี๋ยวค่ะ
เนื้อสดก็มีค่ะ
เนื้อเปื่อยหอมๆ
ลูกชิ้นอร่อยๆ
ขออีกชาม
ใส่เนื้อเยอะๆ
ใส่น้ำซุปหน่อย
อร่อย ขอต่ออีกชาม

ขอบคุณที่มาจากคุณ ลำตะคอง bloggang

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น