วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

กุ้งนั่งยาง


กุ้งนั่งยาง

กุ้งสด
ปลาหมึก
พริกขี้หนู
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะนาว
กระเทียม

ผักต่างๆสำหรับตกแต่งจาน

วิธีทำ
กุ้ง ตามจำนวนที่ต้องการ ล้างทำความสะอาด ผ่าหลังดึงขี้ออก ตัดหัว
ปลาหมึก กล้วย ล้างทำความสะอาด หั่นแว่นเตรียมใว้
พริกขี้หนุ กระเทียม มะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ โครกทุกอย่างรวมกันให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ เป็นน้ำยำสำหรับราด
นำกุ้งและปลาหมึก ไปลวกพอสะดุ้ง พอดีๆอย่าให้สุกมาก เตรียมจัดจาน จัดปลาหมึกลงจาน วางทับด้วยกุ้งอยู่ด้านบน ราดด้วยน้ำยำที่เตรียมใว้
พร้อมเสร็ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น