วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ปั้นขลิบไส้เห็ด


ปั้นขลิบไส้เห็ด
วัตถุดิบ:ไส้ปั้นขลิบ
1.เห็ดหอมสับ
2.ถั่วลิสงบดละเอียด
3.น้ำตาลทราย
4.แป้งมันสำปะหลัง
5.ผงปรุงรสสูตรเจ
6.พริกไทยดำป่น
7.หัวไชโป๊
8.เกลือ

แป้งปิ้นขลิบ
1.แป้งสาลี
2.น้ำมันพืช
3.น้ำปูนใส

ขั้นตอนการทำ

1.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่ถั่วไชโป๊ เห็ดลงมาผัด
2.ใส่ถั่วลิสงลงมาผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ ผัดให้เข้ากัน ลองชิมรสดูค่ะ
3.เติมแป้งมันสำปะหลังลงไป ตามด้วยพริกไทยดำป่น และผงปรุงรสเจ ผัดทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง
4.ยกลง จากนั้นปั้นเป็นก้อนเล็กๆ เตรียมไว้
5.นำส่วนผสมที่ใช้ทำแป้งปั้นขลิบ ทั้งหมดเทใส่ลงในเครื่องนวดแป้ง เมื่อได้ก้อนแป้งแบบที่สามารถยืดได้แล้ว จากนั้น แบ่งแป้งเป็นก้อนกลมๆ ขนาดให้เท่ากัน
6.กดก้อนแป้งเป็นแผ่นแล้วใส่ไส้เห็ดลงไปตรงกลาง จากนั้น ห่อแล้วจับริมให้เป็นกลีบสวย
7.นำลงทอดจนเหลืองกรอบในน้ำมัน สำหรับทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น