วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

มะเขือยาวชุบไข่ทอด


เครื่องปรุง

มะเขือยาว
ไข่เป็ดสด
น้ำมันพืช


วิธีเตรียม

1. มะเขือยาวล้างน้ำ ตัดขั้วออกหั่นแฉลบเป็นแว่นๆ หนา ½ นิ้ว
2. ไข่เป็ดตีให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน

วิธีทำ

มะเขือยาวที่หั่นแล้ว ลงชุบในไข่เป็ดที่เตรียมไว้ ทอดในน้ำมัน (ควรให้น้ำมันมากพอสมควร) เมื่อทอดจนเหลืองทั่วทั้งบนและล่าง แล้วตักขึ้น

วิธีเสิร์ฟ

ตักใส่จานเสิร์ฟคู่กับน้ำพริก เช่น น้ำพริกกะปิ, น้ำพริกมะม่วง

ของที่ใช้แทนกันได้

มะเขือม่วงลูกใหญ่, มะเขือจาน, ชะอม, ถั่วฝักยาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น