วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ปลาอินทรีย์ผัดฉ่า


ปลาอินทรีย์ผัดฉ่า

1. ปลาอินทรีย์

2. พริกขี้หนู

3. กระเทียม

4. กระชาย

5. ใบมะกรูด

6. พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง

7. พริกไทยอ่อน

8. ใบกะเพรา

9. น้ำมันหอย

10. ซอสปรุงรส

11. ซีอิ้วขาว

12. น้ำตาลทราย

13. น้ำมันพืช

1. ทอดปลาอินทรีย์จนเหลือง แล้วพักไว้

2. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้เข้ากัน แล้วนำมาผัดกับน้ำมันให้หอมใส่กระชาย พริกไทยสด ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดงเหลือง ผัดให้สุก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันแล้วจึงใส่ใบกะเพราผสมให้เข้ากัน ปิดไฟ

3. นำปลาอินทรีย์ทอดใส่จานแล้วราดด้วยน้ำผัดฉ่า โรยด้วย กระชายทอดกรอบ ใบมะกรูดทอดกรอบ พริกไทยสดทอด และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น