วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2555

เห็ดหอมซอสแดง


ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

เห็ดหอมสดดอกใหญ่ 6-7 ดอก
หมูสับ 100 กรัม
เนื้อกุ้งสับ 150 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชูหมัก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนชา
เนย 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำ

ตัดก้านเห็ดหอมออก ใช้แต่ส่วนหมวกแล้วยัดเนื้อกุ้งใส่ นำไปทอดจนสุก
จากนั้น นำไปผัดพร้อมเครื่องปรุงรสที่เหลือและเนย ชิมรสตามชอบจั ดใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น