วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555

หอยเชลล์อบเนย



ส่วนประกอบ
•หอยเชลล์ 300 กรัม
•เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
•เกลือป่น 1 ช้อนชา
•พริกไทย 1/2 ช้อนชา
•ผักชีฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ (ล้างให้สะอาด หั่นละเอียด)
•ไวน์ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ
1.ผสมหอยเชลล์ เนยสด เกลือป่น พริกไทย เข้าด้วยกันในภาชนะ โรยด้วยผักชีฝรั่ง นำเข้าเตาอบ หรือหม้ออบ ใช้เวลา ประมาณ 7–8 นาที นำออกจากเตา
2.ราดด้วยไวน์ นำเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น