วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

มะกะโรนีไก่ผัดขี้เมาไก่


วัตถุดิบ:

1. เส้นมะกะโรนี 1 ถ้วย
2. เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
3. พริกขี้หนู
4. กระเทียมแกะเปลือก
5. พริกไทยเม็ด
6. ใบกะเพรา
7. น้ำปลา
8. น้ำตาลทราย
9. ซอสปรุงรส
10. น้ำมันหอย

ขั้นตอนการทำ

1. ต้มเส้นมะกะโรนีให้สุก ในน้ำเดือดที่ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย พอเส้นนิ่มแล้วนำขึ้นใส่กระชอนไว้ล้างในน้ำเย็นสักหน่อยแล้วสะเด็ดน้ำไว้
2. โขลกพริก กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปผัดในน้ำมันเล้กน้อยให้หอม
3. ใส่เนื้อไก่ลงมาผัด เติมน้ำเปล่าลงไปเล้กน้อย จากนั้นใส่เครื่องปรุงรสต่างๆลงไป ชิมรสตามชอบ
4. ใส่เส้นมะกะโรนีลงมาผัด ให้เข้ากันก่อนจะใส่ใบกะเพราลงมาผัดคลุกให้เข้ากันอีก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น