วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2555

แกงจืดตำลึง






แกงจืดตำลึง



เครื่องปรุง : หมูสับละเอียด ใบตำลึง เต้าหู้ขาวหลอด กระเทียม พริกไทย ซีอิ้วขาว น้ำซุป
วิธีทำ :
1. นำเนื้อหมูที่สับละเอียด คลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม ซีอิ้วขาว
2. ตั้งน้ำซุปให้เดือน นำเนื้อหมูที่คลุกไว้ ปั้นเป็นก้อน ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
3. นำเต้าหู้ขาวหลอดมาตัดเป็นชิ้นๆ พอคำ ใส่ลงไป
4. เมื่อน้ำแกงเดือด ใส่ใบตำลึงแล้วรีบยกลงจากเตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น