วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ต๊อกโกจี








เครื่องปรุง
- ซอสมะเขือเทศ
- พริก
- น้ำส้มสายชู
- น้ำผึ้ง
- น้ำเชื่อม
- น้ำตาล
- ซอสถั่วเหลือง
- ถั่วลิสงป่นหยาบๆ
- น้ำมันงา
- กระเทียม
- งา

วิธีทำ

นำต๊อกที่หั่นเป็นชิ้นๆไปต้มในน้ำเดือดพอสุก หลังจากนั้นให้นำไปแช่ในน้ำเย็นแล้วก็นำออกมาผึ่งเพื่อไม่ให้ชุ่มน้ำ จากนั้นก็นำไปทอดแล้วนะมาสะเด็ดน้ำมันค่ะ


การทำน้ำราด ทำได้โดยนำซอสมะเขือเทศ พริก กระเทียม น้ำส้มสายชู น้ำผึ้ง น้ำตาล ถั่วลิสง น้ำมันงา งา โดยนำไปปรุงให้เข้ากันในหม้อจนเดือดแล้วนำมาพักเอาไว้


นำต๊อกที่เราผึงเอาไว้มาเสียบมาราดด้วยน้ำราดค่ะ

ที่มาจาก dra-cool.exteen.com

เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หน้าตาน่าอร่อยเนอะ อิ อิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น