วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555

นึ่งข้าวเหนียวให้สวย


ข้าวเหนียวอาหารหลักของชาวอีสานและอาหารโปรดของหลายๆคน(ผมด้วย)รับประทานกับ ส้มตำ ไก่ย่าง อร่อยอย่าบอกใครเชียว ในการนึ่งข้าวเหนียวให้สวยคือเมื่อนึ่งเสร็จแล้วจะเป็นเงาดูสวยน่ารับประทาน มีวิธีง่ายๆโดยการนำข้าวเหนียวไปแช่น้ำแกว่งด้วยสารส้มประมาณ 5 นาที ซาวน้ำออก 2-3 ครั้ง จากนั้นแช่น้ำทิ้งไว้ค้างคืนจึงนำไปนึ่งในน้ำเดีอด ไฟแรงจนสุก ข้าวเหนียวที่ได้ก็จะเงาดูสวยน่ารับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น