วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2555

ยำก๋วยเตี๋ยวบกอร่อยจนต้องบอกต่อ



ยำก๋วยเตี๋ยวบกอร่อยจนต้องบอกต่อ

ก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่
ผักกาดหอม
หมูต้มหั่นฝอย
กุ้งแห้ง
แครอทหั่นฝอย
แตงกวาหั่นฝอย
ถั่วงอกเด็ดหาง
ถั่วลิสงคั่ว
ใบสะระแหน่เด็ดใบ
ใบโหระพาเด็ดใบ
ผักชีฝรั่ง

ส่วนผสมน้ำราดก๋วยเตี๋ยวบก
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
พริกขี้หนู
น้ำมะนาว
กระเทียม

น้ำราดก๋วยเตี๋ยวบก อีกสูตร
มีพริกขี้หนู กระเทียม เกลือ น้ำส้มสายชูหรือมะนาว น้ำตาลนิดหน่อย

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมพริกขี้หนูให้ละเอียดปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว
และกระเทียมซอยบาง ๆ ผสมลงด้วยกัน ชิมรส
2. นึ่งเส้นก๋วยเตี๋ยวก่อน ฉีกเส้นใหญ่จัดใส่จาน นำผักกาดหอม แครอท แตงกวา ผักต่างๆ
และเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปคลุกกับเส้นก๋ยวเตี๋ยวเส้นใหญ่ ราดด้วยน้ำยำที่เตียมใว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น