วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

สูตรผักกาดดองผัดไข่


วัตถุดิบ:
1. ผักกาดดอง 1 หัว

2. กระเทียมสับ 2 หัว

3. ไข่ 2 ฟอง (กำลังพอดี เคยลอง 3 ฟองมันเยอะไป)

4. น้ำตาลปี๊บ (ใช้น้ำตาลทรายได้เหมือนกันค่ะ) 1 ½ ช้อนโต๊ะ

5.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ


1. ล้างผักกาดดองแล้วบบีบน้ำออกหลายครั้งนิดหนึ่ง เอารสเค็มออกแต่ถ้าใครชอบเค็มมากก็ล้างน้อยครั้งหน่อย ซอยเป็นเส้นเล็ก

2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะประมาณ 2 ช้อนโต๊ะค่ะ เอากระเทียมลงไปผัดให้เหลือง จากนั้นใส่ผัดกาดดองตามลงไปผัด

3. ตอกไข่ลงไปทีละฟอง เกลี่ยไข่ให้กระจายทั่วๆ พอไข่ขาวเริ่มสุกก็คลุกให้เค้ากันจ๊ะ

4. ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วขาวลงไปปรุงให้ได้รสตามชอบ เป็นอันเรียบร้อย ระวังตอนใส่ซีอ๊วอย่าใส่เยอะนะ เพราะว่าผักกาดดองมันเค็มอยู่แล้ว ใส่แต่น้อยแล้วค่อยเติ่มเพิ่มเอาทีหลังจะดีกว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น