วันอังคารที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2555

ผัดโป๊ยเซียนทะเล


ผัดโป๊ยเซียนทะเล

ส่วนผสม

วุ้นเส้นขนาด 1 ห่อ แช่น้ำให้นิ่ม กุ้งสด 5-6 ตัว
ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้น 5-6 ชิ้น
ผักกาดขาว 2-3 กาบ
ขึ้นช่าย 2 ต้น
กระเทียมกลีบเล็ก 5 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 6-7 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด


นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม

พอเหลืองจึงใส่ ปลาหมึก กุ้งสด วุ้นเส้น ซิอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น

ผัดปลาหมึกและ กุ้ง คลุกเคล้า ให้เข้ากัน ชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่ ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย ให้เข้ากัน ยกลงจัดใส่จานให้สวยงาม รับประทานร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น