วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2555

ตีไข่ขาวอย่างไรให้ฟูเนียน





ตีไข่ขาวอย่างไรให้ฟูเนียน

การแยกไข่ขาวให้ได้ไข่ขาวล้วนเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ให้เตรียมภาชนะ 2 ใบ แล้วแยกไข่ฟองแรกใส่ภาชนะใบแรกแล้วพักไว้ก่อน แยกไข่ฟองต่อไปในภาชนะใบที่สอง แยกเสร็จจึงเทไข่ขาวที่ได้รวมกัน ภาชนะที่ใช้ตีไข่ขาวควรทำด้วยโลหะ ถ้าเป็นภาชนะทองแดงจะช่วยให้ไข่ขาวฟูมากเป็นพิเศษ การตีให้เริ่มตีเบาๆ และค่อยๆ แรงขึ้น จะทำให้ไข่ขาวคงรูปได้นานกว่าการตีแรงๆ ตั้งแต่ต้นค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น