วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2555

ไก่ย่างกะทิ


ส่วนผสม

เนื้อไก่ส่วนสะโพก 3 ชิ้น

กะทิกล่อง 1/4 กล่อง

ตะไคร้ (ทุบและสับละเอียด) 2 ต้น

กระเทียมไทยสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูดซอย 2-3 ใบ

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

สับปะรด (กระป๋อง) 3-4 แว่น

ซีอิ๊วขาวสูตร 1 1/2 ช้อนชา

ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา

ซอสเห็ดหอม 1/2 ช้อนชา

ใบโหระพา, ใบสะระแหน่

ไม้สำหรับเสียบ

แคร์รอตหั่นฝอย (สำหรับตกแต่ง)



วิธีทำ

- เลาะกระดูกสะโพกไก่ หั่นเป็นชิ้น 4 ชิ้น

- หมักไก่ด้วย ซีอิ๊วขาวสูตร 1 และเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1/2 - 1 ชั่วโมง

- นำไปย่างบนกระทะเทฟลอนหรือเสียบไม้ย่างไฟอ่อน ๆ ให้สุกเหลือง

- จัดเสิร์ฟคู่กับสับปะรดย่าง ใบโหระพา ใบสะระแหน่ และแคร์รอตหั่นฝอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น