วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

"ข้าวผัดกุนเชียงไข่เค็ม"


วันนี้มีเมนูอาหารจานเดียวธรรมดาๆ ที่ทำได้ง่าย แต่อร่อยถูกใจใครหลายคนแน่ๆ มานำเสนอครับ

ขึ้นชื่อว่าข้าวผัด เชื่อว่าต้องเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คนเลย ใช่มั้ยครับ

เพราะด้วยความที่มันทำง่าย กินง่าย รสชาติก็ทำให้ไม่อร่อยได้ยาก จึงเป็นที่นิยมติดอันดับต้นๆ ของร้านอาหารตามสั่งทั่วไป และแน่นอน ต้องรวมถึงในครัวของแต่ละบ้านอีกด้วย

มาดูกันครับ ว่า "ข้าวผัดกุนเชียงไข่เค็ม" ของเราในวันนี้ มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

ส่วนประกอบ:
- ข้าวสวย (ถ้าเป็นข้าวเย็นจะดีมาก)
- กุนเชียง
- หอมหัวใหญ่
- แครอท
_ ไข่เค็ม

-เครื่องปรุง .. ซีอิ๊วขาว, ซอสปรุงรส และ น้ำตาลทราย

ก่อนลงมือผัด ต้องเตรียม ..

- หั่นกุนเชียงเป็นชิ้นเล็กๆ และไข่เค็มต้มแล้วหั่นชิ้น
- ใส่เครื่องปรุงรสในข้าวสวย
เมื่อเตรียมของข้างบนเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มขั้นตอนการผัดได้

*ใช้ไฟแรงนะครับเติมน้ำมันลงกะทะ
ผัดหอมหัวใหญ่กับแครอทให้สุก
เติมไข่เค็ม ใส่กุนเชียง ตามลงไป แล้วตามด้วยข้าวสวยที่ปรุงรสไว้แล้ว
ผัดจนแห้งดี ต้นหอม ถ้ามียิ่งดีครับ

.. เสร็จละ ง่ายใช่มั้ยล่ะครับ

ตักใส่จาน กินได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น