วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2555

สลัดหอยนางรมทอด





วิธีทำ

1. นำหอยนางรมใส่ในตะแกรง ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ แล้วตามด้วยน้ำเปล่า ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำจากนั้นแช่ไวน์เพื่อลบกลิ่นคาว
2. ซับน้ำออกจากตัวหอยเบาๆ เหยาะเกลือ พริกไทย
3. คลุกหอยที่ซับแห้งแล้วลงในแป้งสาลี และชุบไข่ จากนั้นนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
4. ใช้กระทะก้นเล็ก ใส่น้ำมันสำหรับทอด ตั้งไฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
5. นำส่วนผสมในข้อ 3 ลงทอด พอสุกเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดเสิร์ฟใส่จาน โดยทานกับผักสลัด

วิธีทำซอสครีม

1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป พอเนยละลายเทครีมสดลงไป
2. พอเดือด ให้เติมไวน์ขาว น้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย รอจนเดือดอีกครั้ง
3. ปิดไฟ ยกลง จากนั้นโรยผักชีฝรั่งสับลงไปแล้วคนให้เข้ากัน

วิธีทำซอตแอปเปิ้ล

ใส่แอปเปิ้ลซอยลงไป แอปเปิ้ลเขียวเสริมความเปรี้ยวแก้เลี่ยนหอยนางรมทอดดีจริง

ซอยแอปเปิ้ลให้เป็นเส้น
น้ำปลา
หอมแดงซอย
พริกสดซอย
น้ำตาล
คลุกทุกอย่างรวมกัน จะได้ซอตแอปเปิ้ล ทานคู่กับสลัดหอยนางรมทอด เข้ากันดีทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น