วันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2555

สปาเกตตี้ไก่


สปาเกตตี้ไก่
ส่วนประกอบในการทำสปาเกตตี้ไก่
- เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม – เนื้ออกไก่ 200 กรัม – เกลือป่น 1 ช้อนชา – มะเขือเทศ 4 ผล – พริกหวาน 1 ลูก – เนยสด 4 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ – ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ – ซอสปรุงรส 1ช้อนโต๊ะ – ไวน์แดง 2 ช้อนโต๊ะ – พริกไทย 1 ช้อนชา
- ออริกาโน 1/2 ช้อนชา

วิธีทำสปาเกตตี้ไก่
นำเนื้อไก่มาบดหยาบ ใส่ซอสปรุงรส และพริกไทยเล็กน้อย หมักพักไว้
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้จนนุ่ม คลุกน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ติดกัน
หั่นมะเขือเทศ พริกหวาน และหอมหัวใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
ตั้งกะทะไฟกลางใส่เนย พอเนยละลาย นำหอมหัวใหญ่ลงผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่
ซอส ปรุงรส ไวน์แดง ซอสมะเขือเทศ พริกไทย เกลือป่น ออริกาโน คลุกเคล้าให้เข้ากัน พอเดือดใส่ มะเขือเทศ พริกหวานลงไป ตักขึ้น ราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น