วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2555

วิธีทำ..หมูทอดทงคัตสึ


ส่วนผสม

*เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นหนา 1/2 นิ้ว 3 ชิ้น

*ไข่ไก่ 1 ฟอง

*เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วย (กะพอประมาณอะนะ)

*กระเทียมโขลก (5 - 6 กลีบก็พอ)

*แป้งสาลี 1/2 ถ้วย

*ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

*มายองเนส หรือน้ำจิ้มหมูทอดทงคัตสึแบบญี่ปุ่น

วิธีทำ

- ใช้ค้อนทุบเนื้อหมูให้เป็นชิ้นบาง ๆ พอนุ่ม

- คลุกเนื้อหมูเข้ากับซีอิ๊วขาว กระเทียมโขลก หมักไว้สัก 20 นาที (ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้เป็นรู ๆ ด้วยก็ดีนะ จะได้ซึมง่าย ตามความเชื่อข้าพเจ้า

- จากนั้นใส่แป้งสาลีลงในถุงพลาสติกใส แล้วนำหมูที่หมักเสร็จแล้วลงมาใส่ ผูกถุง แล้วก็เริ่มกัน Shake !!! (ให้แป้งติดหมูทั่วกัน)

- เต๊าะไข่ใส่ถ้วย ตีให้ละเอียด แล้วก็จุ่มเนื้อหมูลงไป

- จากนั้นก็ใส่เกล็ดขนมปังลงในถุงพลาสติกใสอีกอัน แล้วก็นำหมูที่พึ่งจุ่มไข่ใส่ลงไป จากนั้นก็ Shake อีกครั้ง

- หยิบหมูออกมา แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นสักชั่วโมงถึงสองชั่วโมง (ทำอย่างนี้ให้แป้งติดหมูดียิ่งขึ้น)

- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง ๆ พอน้ำมันร้อนก็ใส่เนื้อหมูลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้น แล้วก็เสริ์ฟพร้อมมายองเนส หรือซอสหมูทอดญี่ปุ่นทงคัตสึ (ที่มีขายตามร้านค้าทั่วไปนั่นแหละ)

Tip!

- ถ้าจะให้ดี ควรจะมีผักอะไรเพิ่มสักอย่าง เช่น ใบคะน้าหั่นฝอย แล้วนำมาทอดกรอบ.....โรย แล้วเสิร์ฟพร้อมกับหมูทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น