วันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2555

ไข่เจียวกุ้งฝอย






วัตถุดิบ:กุ้งฝอย 200 กรัม
ไข่ 3 ฟอง
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
ใบโหระพา 10 ใบ
พริกไทยเล็กน้อย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง:ซีอิ้วขาว
พริกไทย
น้ำมันพืช

ขั้นตอนการทำ

1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาด พักไว้
2. ตีไข่ให้ฟูใส่กุ้งฝอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ซีอิ้วขาว พริกไทย ใบโหระพา
4. ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน เทไข่ลงไปเจียวให้สุก
5. จัดใส่จาน

เคล็ดลับ: บีบมะนาวใส่เล็กน้อยทำให้ไข่ฟูกรอบอร่อย
ทอดใส่น้ำมันน้อยๆ ทอดไข่ให้หนานุ่มและกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น