วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2555

ไก่ผัดฉ่า




เป็นคนชอบทานไก่มาก วันนี้เลยทำ "ไก่ผัดฉ่า" ใส่กระชายเยอะๆช่วงนี้อากาศเปลี่ยนจะได้ไม่เป็นหวัด เข้าดูและติชมได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
วัตถุดิบ:1.ไก่ส่วนปีกและน่อง
2.มะเขือเปราะ
3.กระชาย
4.พริกชี้ฟ้าแดงเขียวเหลือง
4.พริกไทยเม็ด
5.กระเทียม
6.ใบโหระพา

เครื่องปรุง:1.น้ำปลาดี
2.น้ำตาลปี๊บ
3.น้ำมันหอย
4.ซอสปรุงรส
5.ซีอิ๊วดำนิดหน่อย

ขั้นตอนการทำ

1.สับไก่ชิ้นพอดีๆหมักด้วยน้ำมันหอย,น้ำตาล,ซีอิ๊วขาว พักไว้แล้วไปปอกกะเทียมเหลือเปลือกบางๆไว้นิดหน่อย หั่นพริกชี้ฟ้าเหลืองเขียวแดงเพิ่มให้มีสีสัน ตำกะเทียม&พริก ให้พอหยาบ ตั้งกะทะพอไฟร้อนเอาพริกกะเทียมลงผัดให้หอมฉุย ใส่ไก่ที่หมักตามลงไปให้สุกแล้วปรุงรส ชิมตามที่ชอบที่ใช่ใส่มะเขือ กระชายทิ้งไว้สักครู่ใบโหระพาตามปิดไฟ ยกทานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น