วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ยำรวมไส้กรอก หมูยอ















เครื่องปรุง


ผักกาดหอม แตงกวา แครอท มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ต้นหอม

ไส้กรอก หมูยอ

หัวหอมแดง พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย


" วิธีทำ "

ล้างผักชนิดต่างให้สะอาด ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบๆ

หั่นแตงกวา แครอท มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และต้นหอม พักไว้


บีบมะนาวใส่ถ้วย เติมน้ำปลา และน้ำตาลทราย

หั่นหัวหอมแดง พริกขี้หนู ลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ


หั่นหมูยอ ตัดไส้กรอกเป็นท่อนผ่าสี่แฉก

ลวกหมูยอ

ลวกไส้กรอก

ใส่จานพักไว้

เตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างให้พร้อม ยำเมื่อถึงเวลาอาหาร

ใส่หมูยอไส้กรอก ลงในกะละมังผักที่หั่นแล้ว

แล้วราดด้วยน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

จัดจานด้วยผักกาดหอมเสิร์ฟทันที

เคล็ดลับ การทำอาหารประเภทยำควรเตรียมเครื่องปรุง

ทุกอย่างไว้ให้พร้อม ถึงเวลาอาหารจึงคลุกเคล้าทุกอย่าง

กับน้ำยำให้เข้ากัน ไม่ยำไว้ล่วงหน้า เพราะจะเซ็ง ไม่อร่อยค่ะ

แซบหลายๆเด้อค่ะ

แก้เผ็ดดับร้อนด้วยน้ำหวานผสมโซดาและน้ำมะนาวเย็นๆค่ะ
ที่มาจาก oknation.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น