วันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2555

ยำไข่เจียวไชโป๊วหวาน



วัตถุดิบ:ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไชโป๊วหวาน 150 กรัม
พริกชี้ฟ้า 7 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
ตะไคร้ 3 หัว
น้ำมะนาว 1 ลูก
น้ำปลา1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. นำไข่มาตีให้ฟู ทอดในน้ำมันร้อนๆให้สุก หั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้
2. เตรียมเครื่องปรุง พริก หอมแดง ตะไคร้ ซอยบาง ๆ
3. น้ำเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้ากัน ใส่หัวไชโป๊วหวานและไข่เจียวที่หั่นไว้ลงไป
4.บีบมะนาวเติมน้ำปลา ปรุงรสตามใจชอบ

เคล็ดลับ: ยำใส่ตะไคร้ลงไปจะดับกลิ่นคาวของไข่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น