วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555

ไข่หุ้มเกราะ


ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เนื้อหมู 200 กรัม
เกล็ดขนมปังป่น ½ ถ้วย
กระเทียมปลอกเปลือก 5 กลีบ
รากผักชี
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักสด อาทิ แตงกวา มะเขือเทศ ผักกาดหอม

วิธีทำ


นำหม้อใส่น้ำใส่ไข่ไก่ 2 ฟองลงไปตั้งไฟ เมื่อไข่พอสุกแล้วก็นำไข่มาปอกเปลือกพักไว้ จากนั้นนำหมูหั่นเล็กๆไปปั่นในเครื่องปั่นพร้อมด้วยกระเทียมและรากผักชีปั่นรวมกันให้ละเอียด แล้วนำหมูที่ปั่นแล้วมาคลุกเคล้ากับน้ำปลาและซีอิ้วขาวให้เข้ากัน นำหมูปั่นที่ปรุงแล้วมาหุ้มไข่ไก่ให้มิด แต่อย่าให้หมูหนาเกินไปเดี๋ยวจะทอดไม่สุก

จากนั้นนำไข่หุ้มหมูไปชุบในไข่ไก่ที่ตอกแล้ว แล้วคลุกกับเกล็ดขนมปังป่นให้ทั่ว หันไปเทน้ำมันใส่กระทะให้เยอะเกือบท่วมไข่ตั้งไฟอ่อน เมื่อน้ำมันเดือดนำไข่หุ้มหมูลงทอดจนเหลืองสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วผ่าไข่ออกเป็น 2 ซีก(ตามแนวขวาง)ใส่จานตกแต่งด้วยผักอาทิ แตงกวา มะเขือเทศ ผักกาดหอม ให้สวยงาม แล้วยกออกเสิร์ฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น