วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555

ผัดกะเพราปลากระป๋อง


ผัดกะเพราปลากระป๋อง
วัตถุดิบ:1. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
2. พริกขี้หนู 5 เม็ด
3. กระเทียสับ ½ - 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบกระเพรา 1 กำมือ
5. หอมใหญ่ซอย ¼ ลูก
6. น้ำตาลทราย ½ -1 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1 ช้อนชา
8. มันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1. ปลากระป๋อง เอาแต่เนื้อปลา พริกขี้หนูและกระเทียมโขลกเข้าด้วยจกันไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ พริกกระเทียมที่โขลกไว้ หอมใหญ่ ลงไปผัดจนหอม ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ลงไป ถ้าแห้งเกินไปเติมน้ำซอสที่มากับปลากระป๋องลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันลองชิมรสดู
3. ใส่ปลากระป๋องและใบกระเพราลงไปค่อยๆ เคล้าให้เข้ากัน (แล้วแต่คนชอบนะค่ะอาจยีๆเนื้อปลากระป๋องเป็นชิ้นเล็กๆ ตามชอบค่ะ) แล้วตักใส่จานหรือราดข้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น