วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2555

”ซี่โครงหมูอบ”



มาดูสูตรกันเลยครับ

เริ่มจาก ซี่โครงหมูอ่อน 1 กิโล
ล้างซี่โครงให้สะอาด ใส่หม้อ แล้วเติมน้ำเย็นให้ท่วม ตั้งให้เดือด แล้วช้อนฟองทิ้ง ใส่ รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด ประมาณ 2 ชต.ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสภูเขาฝาเขียว น้ำมันหอย ตามสูตรใช้อย่างละ 3 ชต
แต่ใช้ อย่างละ 1 ทัพพีเติม น้ำตาลทราย ตามสูตร ใช้ 6 ชต.
แต่ใส่ไป แค่นี้ก่อน กลัวหวาน
ปรุงรสเสร็จ ตั้งให้เดือด แล้วหรี่ไฟอ่อน ประมาณ 2 ชม. 2ชม.ผ่านไป ก็จะได้กระดูกหมูอ่อนนุ่มประมาณนี้ทานคู่กับก้านคะน้า อร่อยๆมากๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น