วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

ลาบไก่ทอด


อกไก่ชุบแป้งทอดเหลืองทอง (แบบมีหนังจะ อร่อยกว่าแบบไร้หนังนะ แต่ถ้าใครรักษาหุ่น ก็ยอมอร่อยน้อยหน่อยละกัน)
- ไก่ทอด
- ต้นหอม
- ผักชีฝรั่ง
- หอมแดง
- มะนาว
- ข้าวคั่ว
- พริกปน

วิธีทำ

นำมะนาวมาบีบใส่ในชามคลุกที่เตรียมไว้ ตามด้วยอกไก่ทอดแล้วชิ้นๆลงคลุกรวมเครื่องปรุงทั้งหมด

ใส่ พริกป่น ผงชูรส น้ำตาล น้ำปลา หอมแดง ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น