วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555

หอยเป๋าฮื้อตุ๋นปลิงทะเล


หอยเป๋าฮื้อตุ๋นปลิงทะเล

เครื่องปรุง

หอยเป๋าฮื้อแห้ง 2 ตัว
ปลิงทะเลขนาดใหญ่ 1 ตัว
เห็ดหอม 3 ดอก
ต้นหอม 1 ต้น
ขิง 3 แว่น
กระเทียม 1/2 หัว
เครื่องปรุง

เกลือ 1/2 ช้อนชา
ซี่อิ๊ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา เล็กน้อย
วิธีปรุง

แช่หอยเป๋าฮื้อและปลิงทะเลให้พอง หั่นเป็นชิ้นบางๆ

แช่เห็ดหอมให้นุ่ม ซอยเป็นเส้นฝอย

ล้างผักบรอคโคลี่ให้สะอาด ตัดหั่นเป็นช่อเล็กๆแล้วลวกด้วยน้ำเดือด

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ขิง ต้นหอม และกระเทียมลงเจียวให้หอม

สุดท้ายใส่ผักบรอคโคลี่ ปรุงรส

แล้วจึงใส่น้ำผสมแป้งข้าวโพด ลงไปเพื่อให้น้ำข้นขึ้น

ตักใส่จาน.....เสิร์ฟได้เลย.

สรรพคุณ

ลดความดันโลหิต
ป้องกันสายตาเสื่อม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น