วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2555

ปลากดราดพริก








เครื่องปรุงปลากดสดพริกแกงเผ็ดน้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชูนินึงพริกไทยป่น ผงปรุงรส ใบมะกรูดฉีก(เอาก้านกลางออก)ซอยละเอียดน้ำมันพืช
เตรียมปลาก่อนครับปลากดนี่ทำง่ายหน่อยครับ ผ่าท้องควักไส้ทิ้งล้างให้สะอาด แล้วคลุกเกลือนิดหน่อยครับ

เอากะทะตั้งไฟ เปิดไฟกลางใส่น้ำมัน เอาปลากดลงทอดครับ. ฉี่..ๆ..ๆ..ๆ....
อ้อ!...ก่อนทอดอย่าลืมเอาปลาคลุกเกลือนิสนึงนะครับ...

ทอดเสร็จแล้ว...รอสะเด็ดน้ำมัน ...
จริงๆ ทอดได้ขนาดนี้เอาจิ้มพริกน้ำปลา...แกล้มกับน้ำอำพันก็ไม่เลวเหมือนกันครับ

ที่นี้ก็...ตั้งไฟอ่อนเอากระเทียมสับลงเจียวให้หอม ... แล้วเติมพริกแกงเผ็ดลงผัดต่อให้หอมครับ
>เติมน้ำลงไปนิดนึงเติมน้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส พริกไทยป่น น้ำส้มสายชูนิดนึง (ให้ได้รสเผ็ดเปรี้ยวหวาน) ผัดต่อไปจนข้นเหนียว
เอาปลากดที่ทอดเสร็จลงไปผสมคลุกเคล้ากับพริกแกงที่ผัดจนได้ที่ให้เข้ากันครับ...

ฉีกใบมะกรูดเอาก้านกลางออกแล้ว ซอย..ๆ..ๆ..ๆ..ครับ

เอาปลาที่คลุกแล้วจัดเรียงใส่จาน โรยด้วยใบมะกรูดซอยละเอียด...พร้อมเสริฟ ครับ

....พร้อมเสริฟครับ

ที่มา loongmao.blogspot

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น