วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

ปลาช่อนย่างเกลือ



















ส่วนผสมปลาช่อน เกลือ ตะไคร้ พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า กระเทียม หัวหอม ฯลฯวิธีทำง่ายที่สุดในโลกอื่นๆ
ภาพที่ 2ปลาช่อนจร้า
ภาพที่ 3เอาดีออกอย่างเดียวพอ
ภาพที่ 4ยัดตะไคร้ใส่ปาก (เคยทำกันอยู่บ่อย ๆ )
ภาพที่ 5เกลือ..ครับ ..คลุกด้านบน
ภาพที่ 6คลุกด้านล่าง
ภาพที่ 7แล้วก็..ก่อไฟ (วันนี้ถอยเตามาใหม่) ฉลองซะเลย
ภาพที่ 8เริ่มดำเนินการ
ภาพที่ 9ใจเย็น ๆ ไม่ต้องรีบร้อนครับ
ภาพที่ 10ต้องดูแล พลิกซ้ายขวา หน้าหลัง อย่าไปไหนไกล เดี๋ยวไหม้
ภาพที่ 11วัดขนาดให้ดูหน่อย
ภาพที่ 12รุ้สึกว่า..ใกล้จะได้ที่แล้ว
ภาพที่ 13เอาอุปกรณ์ที่ใช้ทำน้ำจิ้ม คั่วกะทะร้อน ได้ที่..ใส่ครก
ภาพที่ 14โขลก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ภาพที่ 15ปรุงให้ได้ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด จิ๊ด จ๊าด ใส่น้ำตาลนิด ๆ
ภาพที่ 16จะผ่าละนะ
ภาพที่ 17ผักในตู้เย็น เหลือ ๆ
ภาพที่ 18รับประทานเป็นกับแกล้ม...กินข้าวกับครอบครัว..แหล่มครับแหล่ม
ภาพที่ 19เพิ่มเติมด้วย...นี่ครับ
ภาพที่ 20เข้ากันมาก...อาหารสองอย่างนี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น