วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Milk shake


ส่วนผสม
นมรสช็อกโกแลต 1/2 ถ้วย
ไอศกรีมรสช็อกโกแลต 1 ถ้วย
วิปปิงครีม 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถ้วย
สตรอว์เบอร์รี่สดและช็อกโกแลตขูดสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ตีวิปปิงครีมกับน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกันจนแข็งตัว ตักใส่ถุงบีบแล้วแช่เย็นไว้
2. ปั่นนมและไอศกรีมเข้าด้วยกันจนเนียน เทใส่แก้ว
3. บีบวิปครีมด้านบน ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่หรือช็อกโกแลตขูด

Tips

อาจเปลี่ยนเป็นนมรสสตรอว์เบอร์รี่ปั่นกับไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี่ หรือนมรสจืดปั่นกับไอศกรีมรสวานิลลาก็ได้
ถ้าอยากให้เย็นนานขึ้นอาจใส่น้ำแข็งบดปั่นรวมกันได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น