วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Choco-Coco Macaroon


ส่วนผสม
อัลมอนด์บดละเอียด 250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม
ไข่ขาว 200 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำสะอาด 65 กรัม
ผงโกโก้ 25 กรัม
สีผสมอาหารสีแดง 1 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต 100 กรัม
Trimoline 15 กรัม
ครีมสด 260 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลต 150 กรัม
เหล้า Malibu 10 กรัม
มะพร้าวขูดคั่ว 50 กรัม

วิธีทำ
1. ทำน้ำเชื่อมโดยต้มน้ำกับน้ำตาลเข้าด้วยกันให้ได้อุณหภูมิ 118 องศาเซลเซียส นำไข่ขาว 100 กรัมใส่โถตีเค้ก ตีให้ตั้งยอด ลดอุณหภูมิน้ำเชื่อมให้เหลือ 114 องศาเซลเซียส พร้อมกับลดความแรงของโถตี ค่อยๆ เทน้ำเชื่อมลงในโถตีเค้ก เมื่อเทส่วนผสมหมดก็เพิ่มความแรงของโถตีแล้วตีจนส่วนผสมเย็นลง เทใส่ชามผสม

2. ร่อนอัลมอนด์กับไอซิ่งรวมกัน แล้วผสมกับไข่ขาวที่เหลือจนเข้ากัน แล้วค่อยๆ ผสมกับส่วนผสมที่ทำไว้จนเข้ากันดี จากนั้นแบ่งส่วนผสมออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งผสมกับโกโก้ อีกส่วนผสมกับกับสีแดง

3. ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบอย่างละครึ่งถุง บีบลงบนถาดอบที่รองด้วยแผ่นซิลิโคนเป็นทรงกลม ทิ้งไว้ด้านนอกประมาณ 30-60 นาที แล้วนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส 5 นาที นำถาดออกมาสลับด้าน อบต่ออีกประมาณ 5-7 นาที นำออกจากเตาอบ ทิ้งไว้บนถาดจนคายความร้อน

4. ทำไส้ช็อกโกแลตโดยต้มครีม 125 กรัมกับทรีโมลีน 5 กรัมจนเดือด แล้วเทใส่ดาร์กช็อกโกแลต คนให้ละลายเข้ากัน ถ้าให้ดีควรเก็บในตู้เย็นข้ามคืนก่อนใช้

5. ทำไส้มะพร้าวโดยต้มครีมกับทรีโมลีนที่เหลือด้วยกัน เมื่อเดือดจึงเทใส่ไวต์ช็อกโกแลต เติมเหล้ามาลิบูและมะพร้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ถ้าให้ดีควรเก็บในตู้เย็นข้ามคืนก่อนใช้

6. บีบครีมทั้งสองชนิดลงบนมาการูน แล้วนำมาประกบกัน เสิร์ฟใส่จานหรือถาด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น