วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Cheese Fondue


Ingredients
Emmental Cheese 1 ถ้วย
Gruy่re Cheese 2 ถ้วย
กระเทียมโขลกละเอียด แล้วคั้นน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ไวน์ขาว 1 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
เหล้า Kirsch (เหล้าเชอร์รี่) 1/2 ถ้วย
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ลูกจันทน์ป่น 1/4 ช้อนชา
ขนมปังแผ่นหนาหั่นลูกเต๋า


Methods
1. ขูดชีสทั้ง 2 ชนิด พักไว้


2. ต้มไวน์ขาวกับน้ำมะนาวให้เดือด ใส่น้ำกระเทียมและชีสทั้ง 2 ชนิด


3. ผสมแป้งข้าวโพดกับเหล้า Kirsch คนให้แป้งข้าวโพดละลาย เทใส่ในหม้อชีส ปรุงรสด้วยพริกไทยและลูกจันทน์ ต้มจนข้นเป็นครีม


4. เทใส่หม้อฟองดูที่มีไฟแอลกอฮอล์ เสิร์ฟพร้อมขนมปัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น