วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ปลานิลอบเกลือ







ทำง่ายๆๆ...สะดวกและรวดเร็วครับ
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1.หม้อลมร้อน
2.ปลานิล สด ผ่าท้องควักไส่ออกเท่านั้น
3.เกลือ
4.ใบเตยกับตะใคร้
ยัดตะไคร้กับใบเตยลงไปในท้องปลา
ทาเกลือให้ทั่วตัวปลาทั้ง 2 ด้าน เอาไปคลุกเลยก็ได้จ้า
ใส่ลงไปในหม้อลมร้อนอบข้างละประมาณ 15 นาที แล้วกลับด้านตัวปลา
อบจนเหลืองขอบอก...น่ากินยิ่งนัก.
เนื้อหวานมาก...ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลยครับพี่น้อง...ลองทำกันดูนะจ๊ะ.


ที่มา meewaew ขอบคุณครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น