วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2554

หมูม้วนฟองเต้าหู้


หมูม้วนฟองเต้าหู้

ส่วนผสม

หมูสันในแล่บาง ½ ซ.ม. ขนาด 3×3 นิ้ว 6 นิ้ว

ฟองเต้าหู้สดตัดยาว 3 นิ้ว 6 ชิ้น

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

ต้นหอมหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ทุบเนื้อหมูให้บางให้ทั่วชิ้น

2.หมักเนื้อหมูกับซอสปรุงรส น้ำมันงา น้ำตาลทราย เคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 1 ชั่วโมง

3.วางฟองเต้าหู้บนหมูม้วนให้แน่น ใช้ไม้ปลายแหลมเสียบหรือมัดด้วยด้ายให้แน่น

4.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟ นำเนื้อม้วนลงทอดให้สุก ราดน้ำที่เหลือจากการหมัก ยกลง

5.โรยต้นหอมหั่นฝอย แล้วเสิร์ฟ

6.พับแป้งให้มิดไส้ ตักขึ้นทา ด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว รับประทานกับน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น