วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2554

หอยแมลงภู่ ผัดโหระพา







ใช้แบบนิวซีแลนด์ ... ตัวใหญ่ ๆ เนื้อเยอะๆ ...หอยเป็นหอย
ตอนซื้อกับข้าว เลือกไป-เลือกมา ว่าจะใส่โหระพา หรือกระเพราดี ... เอาละ ใส่โหระพาดีกว่า
จัดการแกะหอย เอาแต่เนื้อๆค่ะ ... ใส่หอมใหญ่ พริกเหลือง ด้วย
ผัดเนื้อหอยกับกระเทียม ใส่พริกเผาเข้าไปผัดด้วย 1 ช้อน พอสุกแล้ว ตามด้วยหอมใหญ่ พริกเหลือง ....ซอตปรุงรส น้ำตาลนิด ....ผัดๆๆๆ
และสุดท้ายก็ใส่ใบโหระพาค่ะ ....อืมมมม สุกแว้วววววววว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น