วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ยำเส้นเล็กทะเล


ยำเส้นเล็กทะเล

กุ้ง หมึก 2. เส้นเล็กแห้ง 1 ห่อ 3. พริกป่น 4. หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ผักคื่นช่าย 5.พริกขี้หนู 6.กระเทียมดอง 7. 8.ผักกาดหอม 9.มะนาว 10.น้ำปลา 11.ซอตพริก 12.น้ำตาลปี๊บ

1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำให้เดือด ลวกเส้นเล็กที่เตรียมใว้ พอสุกดีแล้ว ตักใส่ภาชนะพักไว้ 2. มาลวกปลาหมึกและกุ้งให้พอดีอย่าสุกมาก 3. สับกระเทียมดองพอหยาบๆ 4.เอาเครื่องปรุงทั้งหมดใส่ในชามแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอตพริก น้ำมะนาว พริกขี้หนูโขลก และ พริกป่น หั่นใบคื่นช่าย มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานรองด้วยใบผักกาดหอม พร้อมรับทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น