วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ปลาทอดสามรส



วิธีทำ
1. ปลาชนิดไดก็ได้ตามชอบขอดเกล็ดแล่เอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นใหญ่ พอคำ
2. นำมาคลุกกับแป้งสาลี เคาะให้แป้งออกบ้าง
นำไปทอดในน้ำมันมากและร้อนจัด จนปลาเหลืองกรอบ
3. โขลกกระเทียมและพริกแดงให้ละเอียด นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง
4. ผัดพริกกระเทียมที่โขลกไว้ให้เหลือง ใส่น้ำตาลปี๊บ ผัดจนน้ำตาลเหลือง
5. ใส่น้ำปลา น้ำมะขามเปียก ผัดให้เข้ากัน
6. ชิมรสให้ได้ หวาน เค็ม เปรี้ยว เผ็ดเล็กน้อย ดูว่าน้ำเหนียวข้นหรือยัง
7. ถ้ายัง ให้เคี่ยวสักครู่จนน้ำเหนียวข้น เติมพริกไทยสดเป็นเม็ด ลงไป ชิมรส ไม่ต้องถึงขั้นยางมะตูม
8. ตักขึ้นราดลงบนปลาที่เตรียมไว้ แต่งด้วยใบมะกูดซอย พริกชี้ฟ้าแดง ให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น